Giới thiệu sách "Dạy trẻ thông minh sớm" - Tác giả Glenn Doman, Janet Doman

01-07-2021 In trang

Năm đầu đời là giai đoạn vàng để phát triển não bộ. Thời gian 1 năm, não bộ tăng trưởng mạnh mẽ để đạt được khối lượng và cấu trúc như não của một người trưởng thành. Tuy nhiên bộ não chỉ phát triển khi nó được sử dụng Do đó nếu không biết cách can thiệp và làm cho não hoạt động, đặc biệt là trong 12 tháng đầu đời thì bé sẽ bị mất đi các tế bào não vốn có. Đây là một luận điểm đáng chú ý trong cuốn sách "Dạy trẻ thông minh sớm" của Giáo sư Glenn Doman - người đặt nền móng cho việc nghiên cứu và phát triển phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman. 
Mục tiêu của cuốn sách này là giúp các bậc phụ huynh hiểu về hệ thống thần kinh và bộ não. Khi đó, các cha mẹ có thể làm theo những hướng dẫn rành mạch để phát triển khả năng của con cái mình. Đây không chỉ là một quá trình đặc biệt quan trọng mà còn giúp cho cha mẹ và con cái có những phút giây thoải mái. Glenn Doman muốn các cha mẹ hiểu rằng việc học cần sự vui vẻ. Nhờ đó trẻ có thể đánh giá cao sự hứng thú khi được hấp thụ nền giáo dục từ cha mẹ.
Một trong những phương châm giáo dục rất tiến bộ mà cuốn sách đề cập đến là giáo dục không cần sự đáp trả. Nó có nghĩa là một đứa trẻ trải qua quá trình giáo dục thuần khiết mà không phải trả bài như cách các phụ huynh vẫn đòi hỏi con mình. Người thầy tốt nhất cho trẻ trong những năm đầu đời không ai khác chính là bố mẹ. Đó cũng là lý do vì sao bộ sách của Glenn Doman trở thành cuốn cẩm nang hữu ích cho nhiều bố mẹ trong việc tìm hiểu và giáo dục sớm cho trẻ tại gia đình.
Mầm non Việt đã sưu tầm và xin giới thiệu tới quý độc giả bản Ebook của cuốn sách "Dạy trẻ thông minh sớm". Xin mời quý thầy cô và cha mẹ cùng đón đọc. 

Nguồn: Sưu tầm