Hỗ trợ trẻ mẫu giáo khó khăn đến trường

21-06-2021 | Tin tổng hợp
Cử tri tỉnh Bạc Liêu đề nghị hỗ trợ suất ăn trưa cho trẻ độ tuổi đi học mầm non.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Để trẻ mầm non được chăm sóc, giáo dục 2 buổi/ngày, phát triển tốt về thể chất, sẵn sàng vào lớp 1, Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo có hoàn cảnh khó khăn được duy trì ổn định từ năm 2011 đến nay. 
Hiện chính sách này thực hiện theo quy định tại Nghị định số 105/2020/NĐ-CP ngày 8/9/2020 của Chính phủ quy định chính sách phát triển GDMN. Theo đó, nhóm trẻ được hưởng gồm: Ở thôn, xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo; hộ nghèo, cận nghèo; trẻ không có nguồn nuôi dưỡng, con liệt sĩ, con Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, con thương binh, con người hưởng chính sách như thương binh, con bệnh binh và trẻ em khuyết tật học hòa nhập; mức hỗ trợ ăn trưa là 160.000 đồng/tháng/trẻ và 9 tháng/năm học. 

Mặc dù mức hỗ trợ này còn thấp so với nhu cầu thực tế và đối tượng trẻ em độ tuổi nhà trẻ chưa được hỗ trợ. Tuy nhiên, trong điều kiện ngân sách Nhà nước còn nhiều khó khăn, đây cũng là sự cố gắng lớn từ Chính phủ để hỗ trợ trẻ em mẫu giáo khó khăn đến trường. 
Tiếp thu ý kiến của cử tri, Bộ GD&ĐT tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan tham mưu Chính phủ mở rộng đối tượng trẻ em mầm non được hưởng chính sách này khi điều kiện ngân sách cho phép

Nguồn: Sưu tầm