Cánh chim đầu đàn của trường Mầm non Bắc Sơn

04-12-2020 | Thông tin tuyên truyền
Với những đóng góp rất lớn vào thành tích của Trường Mầm non Bắc Sơn, cô hiệu trưởng Lê Thị Quế Nga như là cánh chim đầu đàn của tập thể CBGVNV nhà trường trong nhiều năm qua.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường Mầm non Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy, là lá cờ đầu của cấp Giáo dục mầm non trong toàn Thành phố. Để có thành quả như vậy trước tiên là sự nỗ lực không ngừng của tập thể CBGVNV trong nhà trường cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo tài tình của Hiệu trưởng Lê Thị Quế Nga.
Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người” Cô đã cống hiến hết sức lực của mình và có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến. Cô cũng chính là một trong những hạt nhân góp phần đưa trường mầm non Bắc Sơn trở thành trường điểm của tỉnh, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II đầu tiên trong khối mầm non trong toàn tỉnh năm học 2009- 2010. Không chỉ dừng ở đó, Cô đã cùng Ban giám hiệu nhà trường và Ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên xây dựng trường trở thành một tập thể đoàn kết thống nhất. Cô đã tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo để mua sắm trang thiết bị, đồ chơi và tu sửa trường lớp. Đặc biệt trong năm học 2012- 2013 cô đã tiếp tục làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục và tham mưu với các cấp lãnh đạo xây dựng sân khấu ngoài trời rộng rãi thoáng mát và khu vui chơi  thể chất, vườn cổ tích phục vụ việc chăm sóc giáo dục trẻ. 
Trong suốt những năm tháng giảng dạy của mình, cô luôn trăn trở làm sao để đem lại một môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho trẻ và cô đã xác định được yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Vì vậy, cô thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo về đầu tư, sữa chữa nâng cao cơ sở vật chất nhà trường, đảm bảo phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ ở điều kiện tốt nhất. Bên cạnh đó, cô tích cực tham gia nhiều sáng kiến, kinh nghiệm về công tác quản lý các hoạt động trong nhà trường. Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tất cả các đợt học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành đều được cô triển khai thực hiện nghiêm túc đến 100% cán bộ đảng viên, giáo viên của trường. Đặc biệt, cô cũng luôn phát huy vì một môi trường sư phạm dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần của giáo viên.
Cô là một đảng viên mẫu mực, tận tụy, luôn có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc khi Đảng giao phó cho nên trong năm 2015, Cô là một trong những đảng viên xuất sắc tiêu biểu của chi bộ trường mầm non Bắc Sơn.        
Với đồng nghiệp Cô là người sống giản dị, hòa đồng thẳng thắn, rất tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc, Cô đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần gũi, là người không ngại khó khăn. Với gia đình ngoài công việc giảng dạy ở trường, về nhà Cô là người vợ, người mẹ luôn chăm lo cho gia đình. Chồng đi làm thường xuyên , các con đi học đều không có ở nhà,với bao nhiêu công việc nhưng Cô đã sắp xếp thời gian cho gia đình và thời gian cho công việc một cách hợp lí không làm ảnh hưởng công việc riêng của mình và công việc chung của nhà trường. có lẽ được sống, làm việc và tiếp xúc với Cô mới cảm nhận hết đựơc những trăn trở, những nỗ lực và những cống hiến của cô cho gia đình, cho công việc, cho xã hội.
Trong công tác quản lí, cô luôn quan tâm giáo dục tư tưởng đạo đức cho cán bộ giáo viên. Đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng khối đoàn kết nội bộ, trong những năm qua mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường luôn có tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong công việc cũng như cuộc sống để mái trường đối với mỗi anh chị em cán bộ, giáo viên không chỉ là nơi làm việc mà còn là mái ấm của tình thân. Đó chính là điều không chỉ cô mà tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào.
Trong công tác chuyên môn cô luôn chỉ đạo sát sao, thường xuyên thăm lớp dự giờ để kịp thời đánh giá chất lượng dạy và học, đề xuất ra những giải pháp hỗ trợ, khuyến khích cán bộ giáo viên học tập và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Không chỉ có vậy, thành tích dạy và học của nhà trường qua từng năm đã có nhiều chuyển biến rõ rệt: đội ngũ giáo viên non trẻ ngày nào giờ đã trưởng thành và đạt được nhiều thành tích trong dạy học, minh chứng là hàng năm số lượng giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Thành phố, cấp tỉnh của nhà trường đều tăng. Lòng nhiệt huyết, sự hăng say với nghề từ cô như một sức mạnh tinh thần, một ngọn lửa kì diệu vô hình lan toả tới mọi cán bộ, giáo viên trong trường giúp họ không ngừng nỗ lực phấn đấu đi lên, chung tay xây dựng nhà trường.       
Gần 30 năm miệt mài, say mê với sự nghiệp giáo dục, bằng tất cả những nỗ lực, cố gắng và năng lực thực sự cô đã được Đảng và nhà nước ghi nhận, cô luôn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Cô xứng đáng được đón nhận Bằng khen của ngành giáo dục. Những thành tích đó có lẽ đã nói thay được tất cả những lời ngợi ca dành cho cô và đó thực sự là niềm tự hào không chỉ cho bản thân, gia đình cô mà còn là niềm tự hào của bao hế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường. Thiết nghĩ những tấm gương tiêu biểu về giáo dục như cô sẽ góp phần vinh danh cho nghề làm thầy cao quý. Với tinh thần nhiệt huyết và sự chèo lái tài ba của cô thì mái trường Mầm non Bắc Sơn sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Nguồn: Sưu tầm